Tapestry สวรรค์คนรักอาหารจีน ในเมืองโคราช ที่ต้องมาลองให้ได้

ถ้าให้ We Korat แนะนำร้านอาหารจีนที่คุณภาพดี ราคาไม่แรง มาลองแล้วประทับใจแน่ๆ ตอนนี้ก็ต้องมาที่ห้องอาหาร Tapestry ที่อยู่ในโรงแรมแคนทารี โรงแรมที่มาแรงรวมร้านอาหารน่าสนใจมากมาย อย่ารอช้ามาดูกันเลย

ห้องอาหาร Tapestry โรงแรมแคนทารี โคราช

ห้องอาหารจีน Tapestry โรงแรมแคนทารี โคราช

ห้องอาหารจีน Tapestry อยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรมแคนทารี ริมถนนมิตรภาพ นครราชสีมา เดินออกมาจากลิฟต์ก็เห็นห้องอาหารเลย เราชอบการตกแต่งของที่นี่นะ บรรยากาศมันไม่จีนจ๋ามาก มีความทันสมัยดี ไม่อึดอัด แล้วบอกเลยว่าอาหารเนี่ย คุณภาพจัดเต็ม วัตถุดิบคัดสรร ปรุงด้วยทีมเชฟคุณภาพของเครือโรงแรมแคนทารี

บรรยากาศร้าน โปร่ง ดูทันสมัยสวยงาม

มีห้องจัดเลี้ยงสำหรับกลุ่มที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยนะ สามารถโทรมาสำรองล่วงหน้าได้

มีห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวด้วยนะ

ปกติมากินอาหารจีนแบบฟูลอย่างนี้ ก็คงรู้สึกว่าราคาน่าจะสูงเนาะ แถมที่นี่เป็นห้องอาหารจีนในโรงแรมอีก แต่บอกเลยว่าที่ Tapestry นี้ ราคาสบายใจมาก เปิดจานแรกด้วย ถั่วแขกผัดพริกเสฉวนหมูสับ (190 บาท) ถั่วแขกกรุบๆ นำมาผัดพริกเสฉวนที่มีรสชาติเผ็ดร้อน เป็นออเดิร์ฟเบาๆ ที่รสชาติจัดจ้านสไตล์จีนเสฉวนเลย

ถั่วแขกผัดพริกเสฉวนหมูสับ

มาร้านอาหารจีน จะไม่ลองติ่มซำได้ยังไง ที่ Tapestry มีเมนูติ่มซำให้เลือกมากมายหลายสิบรายการ จะสั่งมาให้ครบก็เกรงจะเยอะไป คัดที่เด็ดมาเลยแล้วกัน

หูวว เมนูติ่มซำ

เริ่มต้นด้วยฮะเก๋ากุ้ง (55 บาท) ฮะเก๋าที่ดีต้องแป้งบางใส และไส้แน่นเต็มคำ ดีงามมากเลย ส่วนขนมจีบกุ้ง (55 บาท) นี่ก็ไส้แน่นเต็มคำเช่นกัน

ฮะเก๋า ลูกใหญ่ กุ้งแน่นๆ

ส่วนจานนี้เป็นซาลาเปาหิมะ (80 บาท) อีกเมนูติ่มซำที่อยากให้ลอง นำซาลาเปาไปอบให้ผิวนอกกรุบกรอบ แป้งรสชาติหวาน ส่วนไส้ก็เป็นหมูแดงอัดแน่นเต็มคำ ครบรสมาก

ซาลาเปาหิมะ
ไส้แน่นๆ

อีกเมนูที่แนะนำให้ลองเลย เสี่ยวหลงเปา (60 บาท) หน้าตาอาจดูเหมือนขนมจีบ แต่มันมีทีเด็ดตรงที่ไส้ด้านในมีซุปร้อนๆ ตอนทานก็ค่อยๆ กัดแล้วดูดน้ำซุปก่อน ได้รสชาติหอมหวานของไส้หมูเต็มๆ

เสี่ยวหลงเปา

มาดูจานนี้บ้าง เนื้อสันในฮ่องกงกระทะร้อน (280 บาท) เสิร์ฟเนื้อสันในผัดในกระทะร้อน ทีเด็ดคือเนื้อมันนุ่มมากกก เพราะเชฟนำเนื้อไปลวกน้ำมันอย่างรวดเร็วด้วยวิธีที่เรียกว่าเหยาเนื้อก่อน จากนั้นค่อยนำมาผัดอีกครั้ง ทำให้เนื้อนุ่มๆ ผัดกับเครื่องเทศจีน เสิร์ฟกันแบบร้อนๆ อีก

เราปิดท้ายเมนูของคาวกันด้วยซิกเนเจอร์ของ Tapestry มาไม่สั่งไม่ได้เลยนะ เป็ดปักกิ่ง ราคาน่ารักสุดๆ 990 บาท จัดจานมาพอดีกินสะดวก เนื้อเป็ดย่างหนังกรอบๆ กับซอสสูตรเด็ดจากฮ่องกง จานคู่กับแป้งและแตงกวา-ต้นหอม รสชาติดีและคุ้มแบบนี้ โต๊ะไหนก็ต้องสั่ง

เป็ดปักกิ่ง
หนังเป็ดกรอบๆ ใส่แป้งและซอสสูตรเด็ด

ปิดท้ายมื้อนี้กันด้วยของหวานอย่าง สาคูแคนตาลูป (100 บาท) เพิ่มความเย็นสดชื่นด้วยแคนตาลูปและสาคูหวานหอมมัน เป็นอันจบมื้ออาหารจีนดีๆ ในราคาสุดคุ้ม ทั้งหมดนี้ที่โคราช

ส่วนคนที่กำลังมองหาบริการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน อร่อยๆ บริการมาตรฐาน ราคาเป็นกันเอง สำหรับโอกาสต่างๆ เช่นงานแต่งงาน งานแซยิด งานครบรอบทั้งหลายทั้งมวล ไม่ว่าจะเป็นงานขนาดใหญ่ หรือเล็กก็สามารถติดต่อห้องอาหารแทพเพสทรีนี้ได้ เค้าจะมีรายการอาหารจัดเป็นเซตให้เลือกตามชอบใจ ในระดับราคาต่างๆ

พูดถึงอาหารจีนแบบจัดเต็ม คนก็ชอบคิดว่าต้องแพง เลยอยากให้มาลองที่ห้องอาหาร Tapestry จะรู้ว่าสวรรค์อาหารจีนคุณภาพดี ในราคาสบายๆ กลางเมืองโคราช มีรอให้คุณมาเจอแล้วที่นี่

** ราคาทั้งหมดนี้ยังไม่รวมค่าบริการ 10% และ VAT 7%