เกี่ยวกับเรา

Logo WeKorat by WongnaiWeKorat เป็นเว็บรวมข้อมูลสถานที่กิน สถานที่เที่ยว และเรื่องราวต่างๆ ในเมืองโคราช (จ.นครราชสีมา) โดยทีมงานท้องถิ่นลูกหลานย่าโมแท้ๆ เปิดตัวเมื่อเดือนกรกฎาคม 2556 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นเว็บไซต์เชิงเนื้อหา (content) ที่ผลิตเนื้อหาคุณภาพเองทั้งหมด และเป็นเว็บไซต์ที่เราในฐานะคนโคราชก็อยากเข้ามาอ่านอยู่เสมอ

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารของ WeKorat ได้ทาง social network ต่างๆ ได้แก่ Facebook, Twitter และ Instagram

เนื้อหาของเว็บไซต์

สถิติเนื้อหาของเว็บไซต์ ณ เดือนมกราคม 2559 มีเนื้อหารีวิวเกี่ยวกับร้านอาหารใน จ.นครราชสีมา มากกว่า 200 ร้าน และร้านกาแฟอีกมากกว่า 100 ร้าน นอกจากนี้ยังมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ จ.นครราชสีมา ในด้านอื่นๆ เช่น โครงการของหน่วยงานราชการ-เอกชน การคมนาคม กิจกรรมและอีเวนต์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

เนื้อหาของ WeKorat ได้รับความนิยมและถูกแชร์ต่ออย่างแพร่หลายโดยผู้ชมเว็บและแฟนเพจ ตัวอย่างเนื้อหาที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เช่น ข้อมูลสวนน้ำ-สวนสนุก Scenical World เขาใหญ่ ที่มียอดไลค์-แชร์รวมถึง 1 แสนไลค์

wekorat-share

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

สถิติของ WeKorat ณ เดือนธันวาคม 2558 มีผู้เข้าชมเว็บเดือนละ 3.3 แสนครั้ง (page view) ผู้ชม 1.6 แสนคน (unique users) โดยผู้ชมประมาณ 1/3 มาจาก จ.นครราชสีมา ซึ่งถือเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเว็บโดยตรง และสูงที่สุดในบรรดาเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับจังหวัดนครราชสีมา

แผนที่ผู้เข้าชม WeKorat (Google Analytics ธันวาคม 2558)
แผนที่ผู้เข้าชม WeKorat (Google Analytics ธันวาคม 2558)

นอกจากนี้ Facebook Page WeKorat ยังมีแฟนเพจมากกว่า 200,000 คน โดยมีแฟนเพจมากกว่า 100,000 คนที่ระบุว่าอยู่ใน จ.นครราชสีมา และยังมีผู้ที่ระบุตำแหน่งในอำเภอต่างๆ ของ จ.นครราชสีมา อีกจำนวนหนึ่ง

สถิติแฟนเพจ WeKorat ใน Facebook (พฤษภาคม 2562)

ติดต่อโฆษณา

WeKorat มีบริการประชาสัมพันธ์ร้านค้า ร้านอาหาร ที่พักอาศัย สถานที่ท่องเที่ยวใน จ. นครราชสีมา ทั้งในรูปแบบแบนเนอร์และบทความรีวิว ติดต่อโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์ได้ที่ info @ wekorat.com