เย็นตาโฟนายอ้วน เสาชิงช้า – ร้านดังระดับมิชลิน ที่มาเปิดสาขาแล้วในโคราช

เมืองโคราชไม่ขาดร้านใหม่ๆ มาเปิดให้สายกินได้ลิ้มลอง ล่าสุดมากันที่ร้านนี้ครับ เย็นตาโฟนายอ้วน เสาชิงช้า ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังมีการันตี มาดูกัน

ร้านเย็นตาโฟนายอ้วน เสาชิงช้า สาขาโคราช

เย็นตาโฟนายอ้วน เสาชิงช้า สาขาโคราช

  • เปิดทุกวัน 9:00-21:00น.
  • เบอร์โทรร้าน 085-3879246
  • Facebook

พิกัดร้านอยู่บนถนนช้างเผือก ติดกับทางเข้าโรงแรมวีวัน อาคารเด่นเห็นได้ชัดเจน ส่วนการจอดรถ หน้าร้านพอมีที่จอดอยู่บ้าง หรืออาจเข้ามาจอดในโรงแรมก็ได้ นอกจากนี้ร้านยังมีอีกสาขา ที่ศูนย์อาหาร FoodHall เดอะมอลล์ โคราช

ว่าด้วยชื่อเสียงของร้านก่อน เย็นตาโฟนายอ้วน เสาชิงช้า เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่อีกแห่ง ที่มีเมนูเด็ดคือเย็นตาโฟสูตรเฉพาะของทางร้าน โดยการจัดร้านอาหารแนะนำของมิชลินไกด์ปีล่าสุด เย็นตาโฟนายอ้วน ได้รางวัล Michelin Plate (ร้านอาหารที่ใช้วัตถุดิบดี ปรุงอย่างใส่ใจ) และพ่วงอีกหนึ่งไกด์ในฐานะร้านสตรีทฟู้ดแนะนำ ตอนนี้ร้านมีการขยายสาขาไปหลายแห่ง ส่วนที่โคราช เป็นสาขาต่างจังหวัดแห่งแรก ทางโรงแรมวีวันก็นำมาเปิดให้คนโคราชได้ทานกัน

เราลองสั่งเมนูแนะนำของร้านเลย นั่นคือเย็นตาโฟ มีทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ เริ่มด้วยเย็นตาโฟแบบแห้งก่อน (59 บาท) จุดเด่นของเย็นตาโฟที่นี่คือเครื่องให้มาเยอะ ปรุงรสพริกน้ำส้มเผ็ดกำลังดี

เย็นตาโฟแบบแห้ง

อีกชามที่ลองเป็นเย็นตาโฟน้ำ ซุปรสชาติลงตัว ติดเปรี้ยวเผ็ดนิดๆ ให้ได้ความอร่อย ว่าด้วยเครื่องเคราที่ใส่ในชาม ก็ต้องพลาดไม่ได้คือหมูบะเต็ง หมูสามชั้นผัดซอสแบบจีนที่มีรสหวานนิดๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของร้านเย็นตาโฟนายอ้วน

เย็นตาโฟน้ำ
หมูบะเต็งทีเด็ด ให้ไม่เยอะ แต่โดน

ลูกชิ้นมีทั้งลูกชิ้นปลาเด้งกรุบๆ และลูกชิ้นกุ้งที่เป็นอีกทีเด็ด เพราะเนื้อแน่น กัดได้กุ้งเป็นกุ้ง ควรสั่งเพิ่มมาทานอีก (5 ลูก 30 บาท)

เครื่องจัดเต็ม
ลูกชิ้นกุ้ง สั่งแยกได้ด้วย

ถือเป็นอีกร้านดังจากกรุงเทพฯ ที่มาเปิดสาขาในโคราช แถมมีการันตีจากมิชลินอีก มีของดีแบบนี้ก็ไม่อยากให้พลาดจริงๆ มาลองกันได้ที่ร้านเย็นตาโฟนายอ้วน เสาชิงช้า สาขาโคราชจ้า